Đọc sách thúc đẩy bạn khao khát tới những thành công mới

Đọc sách thúc đẩy bạn khao khát tới những thành công mới

Đọc sách là một việc hữu ích và nó hoàn toàn không lãng phí thời gian. Những sở thích của Warren Buffett hay Bill Gates đều có đọc sách, họ thường dành thời gian cho việc đọc sách. Vậy bạn nghĩ nó có lãng phí thời gian không?

Tại sao bạn phải đọc sách mỗi ngày? Lợi ích từ việc đọc sách thì mỗi người đều có ý kiến riêng, có rất nhiều người thấy được lợi ích từ sách, tuy nhiên, có bao nhiêu người từ bỏ sở thích cá nhân để dành thời gian cho việc đọc sách. Hay đôi khi họ quá bận rộn với công việc, những lo toan cuộc sống mà thời gian cho sách trở nên xa vời.

1. Đọc sách thúc đẩy bạn khao khát tới những thành công mới

Sách thúc đẩy thái độ sống tích cực. Khi mất phương hướng, động lực và tương lai mù mịt, hãy dành thời gian để đọc sách. Bởi lẽ, khi ấy bạn đang mất niềm tin, bạn cần một thứ gì đó giữ bạn lại, cho bạn bĩnh tĩnh để suy ngẫm về tương lai về hiện tại và cả quá khứ.

Đọc sách thúc đẩy thái độ sống tích cực
Sách mang đến nguồn năng lượng để làm việc, sự khao khát trong tâm hồn để trở nên tốt hơn. Để làm việc không mệt mỏi bạn cần có một nguồn năng lượng mạnh mẽ chảy trong mình. Đọc sách có thể giúp bạn tạo ra và duy trì nguồn năng lượng ấy.
2. Đọc sách giúp bạn thư giãn

Cuộc sống trở nên tấp nập hơn, dòng đời đẩy con người trôi nhanh theo nhịp sống phồn hoa. Trong thế giới ấy, bạn dám nói bạn không cảm thấy mệt mỏi, lo lắng. Đọc sách sẽ giúp bạn sống chậm lại, bình tĩnh nhìn nhận cuộc sống một cách rõ ràng hơn. Thời gian đọc sách là lúc để mỗi người thư giãn, thả lỏng cơ thể sau những mệt mỏi lo toan. Trang sách đưa đến những vùng đất mới, cho trí tưởng tượng bay xa đưa bạn tới những nơi mà cuộc sống thường ngày bạn không nghĩ tới. Thật tuyệt vời biết bao khi được đọc sách bên tách café và đón nhận những điều bổ ích trong cuộc sống.

3. Giúp bạn tự tin trong giao tiếp

Bạn có cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người? Bạn muốn mọi người hiểu một vấn đề nhưng sau một thời gian nói vòng vo, họ lại chẳng hiểu bạn nói gì. Bạn có thể cải thiện nó nhờ thói quen đọc sách. Đọc sách cũng chính là sự giao tiếp giữa tác giả và bạn nhưng chỉ có điều đó là sự giao tiếp một chiều. Đọc sách cũng chính là bạn đang đón nhận những suy nghĩ, cách diễn đạt của tác giả trong ấy, cảm nhận và biến nó thành của mình. Đọc sách còn giúp cho bạn trong giao tiếp ở chỗ bạn có thể nắm bắt được tâm lý người khác. Và lúc đó bạn sẽ biết cách xử lý các tình huống trong cuộc sống hàng ngày một cách khéo léo và hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Cải thiện khả năng tập trung của bạn

Trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay, bạn không cần phải ra hiệu sách ngồi đọc hàng giờ, có rất nhiều thiết bị trợ giúp bạn đọc sách như: laptop, smartphone,… Nhưng có điều tất cả đều không thể hiệu quả bằng đọc sách giấy. Bởi khi bạn đọc sách có thể bị quấy rầy bởi tin nhắn, email,… chưa kể nó rất hại cho cơ thể khi sử dụng nhiều.

Đọc sách giúp tăng khả năng tập trung hơn
Khi cầm một cuốn sách để đọc, không có những thứ gây phiền nhiễu, bạn hoàn toàn có thể tập trung cao độ vào việc đọc. Nếu duy trì thói quen đọc sách này thường xuyên, lâu dài khả năng tập trung của bạn sẽ được nâng cao và tất nhiên điều đó hoàn toàn có lợi cho bạn trong công việc hằng ngày.

5. Đọc sách là cách giúp khơi nguồn những ý tưởng mới

Từ những trang sách, bạn hoàn toàn có thể tìm ra những ý tưởng mới. Khi đọc sách tâm hồn bạn thư thái, những ý tưởng mới sẽ được khơi gợi để tạo nên những sáng tạo mới. Ý tưởng là sự khởi đầu cho mọi thành công, và điều này cực kỳ quan trọng.

Cùng một vấn đề nhưng có rất nhiều những quan điểm khác nhau của các tác giả. Bạn phải đọc và có sự phân tích, đánh giá để chọn lọc những quan điểm phù hợp với mình để ứng dụng vào cuộc sống. Từ sự phân tích đó, những ý tưởng mới sẽ có dịp để phát huy.

Hãy dành cho mình khoảng 30 phút mỗi ngày để đọc sách và trong 30 phút thôi, bạn tích lũy mỗi ngày, sau một vài năm tôi tin chắc rằng giá trị những cuốn sách mang lại cho bạn còn lớn hơn rất nhiều so với thời gian bạn đã dành ra cho nó đấy.

Chia sẻ bí quyết 11 lợi ích đọc sách mà ai cũng cần biết

Tháng Mười 21, 2016

Đây là lý do vì sao đọc sách mỗi ngày là "khoản đầu tư" có lãi nhất

Tháng Mười 21, 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *